Giới thiệu

HỢP TÁC XÃ THANH BÌNH - THANH BINH COOPERATIVE

Hợp tác xã Thanh Bình (THANH BINH COOPERATIVE) có nghĩa là:

– Một nhóm gồm 15 thành viên đang trồng rau và trái cây chủ yếu là chuối Cavendish và xoài R2E2.

– Cơ sở sản xuất của The Coop đặt tại tỉnh Đồng Nai được chứng nhận HACCP và ISO22000:2018.

– The Coop tham gia vào các hoạt động từ nuôi trồng, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch, phân loại, đóng gói, kinh doanh và xuất khẩu các loại rau củ quả tươi như chuối, xoài, thơm, đu đủ, bơ, dưa hấu, bưởi, chanh dây, mít, măng cụt, ổi, chanh, gừng, Khoai lang, sả…

– The Coop cũng đang sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, dừa, tỏi, ớt, quế, hồi…

– Coop đại diện cho lợi ích của các thành viên của mình đối với các cơ quan và tổ chức quốc gia và quốc tế.

– Tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo định kỳ để đảm bảo tất cả các thành viên của HTX đều được cập nhật các kỹ thuật tiên tiến trong trồng trọt, bảo vệ thực vật và sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP, ISO.

– Hướng tới việc hội viên tham gia các hội chợ trên thế giới về lĩnh vực trái cây và thực phẩm.

– Đại diện Kinh doanh của Coop hoạt động tại Cộng hòa Séc (Trung Âu) giúp các hoạt động gặp gỡ khách hàng, cập nhật giá cả cũng như xử lý mọi sự cố diễn ra thuận tiện và trôi chảy trong thời gian ngắn nhất đối với thị trường Châu Âu.

– Chúng tôi đang tìm kiếm các nhà nhập khẩu, bán buôn, phân phối trên toàn thế giới đặc biệt là ở Châu Âu để hợp tác kinh doanh từ nuôi trồng đến sản xuất, từ sản phẩm tươi sống đến thực phẩm khô.

 

 

Chúng tôi bắt đầu nghề trồng trọt từ nhiều năm trước đây ,với quy mô là những hộ gia đình cùng nhau sản xuất và chuyên canh nhiều loại cây ăn trái tại vùng đất Thanh Bình này. Trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm trong nghề nông truyền thống.

Sau thời gian dài với những kinh nghiệm từ thực tiễn và sự tiến bộ của khoa học cũng như kinh tế xã hội. Chúng tôi đã quyết định thành lập nên hợp tác xã THANH BÌNH COOP.

Đối với các dự án của chúng tôi quy mô lớn hay nhỏ không phải là vấn đề.

Vào đầu năm 2019 chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện các dự án và những mục tiêu đề ra trước đó tuy có những thách thức to lớn và rất nhiều mục tiêu cần hoàn thiện. Nhưng tất cả sẽ là cần thiết cho cộng đồng và THANH BINH COOP.